เครื่องสปาเท้า Model : SP-001

฿ 3,600

เครื่องสปาเท้า

1.มีลูกกลิ้งหมุนอัตโนมัติ และ ตัวหมุนเพื่อกดจุดที่อุ้งเท้า และส้นเท้า ช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้า

2.มีแสงอินฟาเรด เพื่อช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้ดี

3.มีฟองอากาศ เพื่อเพ่ิ่มความสบายเมื่อท่านแช่เท้า

4.ปรับอุณหูมิ ของน้ำได้ตามความต้องการ

5.มีรีโมทควบคุมการทำงาน ทุกขั้นตอน

6.แถมฟรี สมุนไพรสำหรับแช่เท้า และน้ำมันอโรมา

ราคาปกติ  4,900 บาท   ลดเหลือ  3,600 บาท

เครื่องสปาเท้าช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการทำงานหรือขับรถนานๆ

เกล็ดความรู้เกี่ยวกับการสปาเท้า

 - การสปาเท้า เพื่อกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือดลม ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะความร้อนของน้ำจะเป็นตัวช่วยขยายขนาดของหลอดเลือด และกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้เลือดมาเลี้ยงอวัยวะเฉพาะที่ ทั้งยังทำให้กล้ามเนื้อลดอาการเกร็งและลดความเจ็บปวดลงได้ ควรใช้เวลาแช่เท้าประมาณ 10-20 นาที อย่ามากกว่านั้น หลังจากนั้นเช็ดเท้าให้แห้ง คุณรู้สึกผ่อนคลายแน่นอน ดังนั้น ใครที่เหนื่อยล้าจากการยืนนานๆ ใส่ส้นสูง นั่งขับรถนานๆ ฯลฯ ในทุกวัน ลองมาสปาเท้ากัน

 

การแช่เท้าเป็นวิธีปฏิบัติที่ถูกถ่ายทอดกันมาอย่างยาวนาน ตามหลักทฤษฎีการแพทย์ทางเลือกสาขา Reflexology โดยมีความเชื่อกันว่าเท้า มีจุดสัมผัส ซึ่งมีความสัมพันธ์กับการทำงานของอวัยวะต่างๆ ทั่วทั้งร่างกาย เพราะฉะนั้นวิธีกรการผ่อนคลาย ด้วยการแช่เท้า จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยกระตุ้นจุดสัมผัสเหล่านี้ด้วยพลังงานความร้อน

 

ทางด้างผลงานการวิจัยของ นายแพทย์ วิลเลียม วินเทอร์วิตซ์ จากประเทศออสเตรีย มีความคิดเห็นว่า ประสาทรับสัมผัสที่ผิวหนังจะมีวงจรประสาทเชื่อมต่อกัน กับกล้ามเนื้อ รวมถึงอวัยวะต่างๆ ที่อยู่ภายในร่างกาย และเมื่อความร้อน มาสัมผัสกับผิวหนัง มันก็จะส่งสัญญาณไปยังส่วนต่างๆของร่างกาย และทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงการทำงานของอวัยวะที่อยู่ห่างไกลได้

 

 

ข้อดีของการแช่เท้า

ลดอาการอักเสบของจมูกและลำคอ บรรเทาอาการปวดบวมที่เท้าแล้ว ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้นบรรเทาอาการปวดท้อง, ป้องกันอาการมือเท้